Mạng nội bộ là gì

Hệ thống mạng này cho phép các thiết bị có thể kết nối được với nhau để làm việc và chia sẻ dữ liệu.

Kết nối nội bộ đó được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hay đơn giản mạng Wifi không dây quen thuộc mà chúng ta vẫn sử dụng ở một phạm vi hẹp nào đó.

Thường thì sửa mạng nội bộ không chỉ được dùng ở công ty; doanh nghiệp; nó được sử dụng phổ biến ngay tại gia đình; nói chung là các nơi có kết nối internet thông qua dây cáp LAN hay Wifi.

mạng nội bộ là gì
mạng nội bộ là gì

Công dụng của mạng nội bộ

Hệ thống mạng nội bộ mạng LAN hiện nay cực kỳ quan trọng với đời sống của chúng ta. Không chỉ trong công việc; học tập mà cả những sinh hoạt thường ngày; các kiến thức và sự kết nối trong thế giới này cũng cần phải có mạng LAN.

Đặc biệt; tất cả các tổ chức; cá nhân nào đó muốn quản lý dữ liệu nội bộ hay muốn kết nối đều phải thông qua mạng LAN. Nhờ có mạng nội bộ này; chúng ta có thể truy cập Internet bất cứ khi nào để phục vụ các mục đích khác nhau trong đời sống.

Với điểm lợi thế là có thể vardenafil pris apotek kết nối nhiều thiết bị với nhau giúp cho công việc trao đổi dữ liệu giữa mọi người với nhau trong mạng LAN trở nên dễ dàng không phải mất công di chuyển hay copy dữ liệu sang một thiết bị di động khác để gửi cho nhau.

Cự ly của mạng LAN giới hạn trong phạm vi có bán kính khoảng 100m.

Các máy tính có cự ly xa hơn thông thường người ta sử dụng mạng Internet để trao đổi thông tin.

Các loại mạng

Mạng cục bộ: Mạng văn phòng nhỏ nhất được hình thành từ các máy tính mạng cục bộ (LAN: local area network). LAN cũng được xây dựng tại gia đình được sử dụng trong mạng văn phòng.

Mạng diện rộng: (WAN: wide area network). Nhiều LAN từ các khu vực khác nhau kết nối bằng vệ tinh, các đường điện thoại dành riêng.

Internet: là phần dễ thấy nhất của lưới mạng lớn nhất thế giới. Internet là mạng lưới của các lưới mạng, tất cả được kết nối với nhau qua giao thức TCP/IP.

Mạng internet nội bộ (Intranet): intranet tồn tại như một phần mạng riêng của công ty bao gồm một hay nhiều LAN kết nối đến hệ mạng công ty khác.  Intranet sử dụng các trình duyệt web tương tự như Internet công cộng.

Mạng nội bộ mở rộng (Extranet): trình duyệt web và phần mềm khác tương tự được dùng để truy xuất nội dung chia sẻ một phần nội dung của chúng cho khách hàng

LAN là mạng máy tính nội bộ cho phép các máy tính kết nối với nhau được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi (không dây) để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Mạng nội bộ được gọi với cái tên là mạng LAN, kết nối này trong không gian hẹp như phòng làm việc, trong nhà, trường học… Kết nối nội bộ được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hay đơn giản mạng Wifi không dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button