Mạng văn phòng là gì

Mạng văn phòng là gì?

Về bản chất, mạng văn phòng chính là hệ thống mạng LAN mà chúng ta vẫn thường gọi hàng ngày.

Mạng LAN được viết tắt của của cụm từ tiếng anh Local Area Network hay còn được gọi là mạng máy tính cục bộ, mạng LAN là hệ thống máy tính được kết nối chặt chẽ với nhau nhằm mục đích truyền tải dữ liệu và chia sẻ tập tin cho nhau trong khoảng cách nhỏ.

Vì sao nên sử dụng mạng văn phòng?

Mạng văn phòng đem đến vô vàn những lợi ích, bao gồm:

  1. Tăng khả năng kết nối

Mạng văn phòng chính là giải pháp giúp các máy tính cùng văn phòng có thể liên kết, kết nối được với nhau, hoặc kể cả trong khu vực rộng hơn như tòa nhà, trường học,…Điều này đương nhiên là một tiện ích không thể bỏ qua dành cho các doanh nghiệp và các dân văn phòng rồi.

2. Tiết kiệm chi phí

Việc lắp đặt mạng văn phòng hoàn toàn không đòi hỏi quá nhiều chi phí, đặc biệt là chi phí về phần cứng.

Ứng dụng thường gặp là trong thời gian chuyển tiếp dữ liệu cho người dùng khi chuyển tới môi trường mạng khác nhau. Điều này mang lại lợi ích lớn và ít tốn kém hơn so với các dịch vụ cấp phép độc lập.

3. Tăng khả năng chia sẻ thông tin

Hệ thống mạng LAN sẽ giúp hệ thống thông tin được lưu trữ đồng thời và cùng lúc. Nhờ vậy mà quá trình sao chép dữ liệu cũng như tìm kiếm dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Điều này đã làm giảm đi được đáng kể chi phí cũng như thời gian chia sẻ dữ liệu của các nhân viên.

Mạng văn phòng còn hỗ trợ cả các tính năng bảo mật tập trung. Tính năng này cho phép kiểm soát tất cả các truy cập vào các mạng lưới và các nguồn lực của đơn vị mình tùy thuộc vào yêu cầu, mong muốn của từng doanh nghiệp. Chức năng này có khả năng tùy chỉnh giúp bảo vệ dữ liệu của bạn được an toàn tránh mất mát, hư hại, hoặc đánh cắp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button